Cá rô là loại cá ngon, béo mà rất nhiều người ưa chuộng. Nhiều chị em thường chế biến cá rô thành cá chiên hay cá kho. Những cách chế biến này đều rất ngon, hợp khẩu vị. Và với món cá rô chưng tương bần, sẽ mang đến một bữa ăn cực ngon miệng cho gia đình bạn.
Tương bần là một đặc sản của tình Hưng Yên. Với những người dân miền Bắc, có lẽ tương bần không hề xa lạ. Đây được coi là món tương ngon nhất Việt Nam. Món cá rô chưng tương bần sẽ là một sự kết hợp độc đáo, mang đến những vị ngon mới lạ.
Các bạn cùng bắt tay vào thực hiện món ăn ngon này nhé.
Nguyên liệu
- Cá rô: 3 – 4 con
- Tương Bần: 150 ml
- Khế chua: 1 – 2 con.
- Lá nghệ tươi, bột nghệ
- Mật mía
- Ớt
- Gia vị
Cách làm
Cá rô làm sạch, khứa vài đường trên mình. Ướp cá khoảng 30 phút với tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, bột nghệ, hành tím, mật mía.
Thái nhuyễn lá nghệ tươi, xắt lát khế.
Cho khế xuống đáy nồi, xếp kín rồi cho cá lên, rải tiếp một lớp khế lên. Đun lửa nhỏ vừa. Đun đến khi nước cá có màu vàng nâu thì cho tương Bần, ớt xắt vào tiếp tục um. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Cá sắp được thì cho lá nghệ vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa với lửa nhỏ rồi tắt bếp.
Món cá rô chưng tương bần sẽ thêm phần ngon cho bữa ăn nhà bạn. Một vị đậm đà và beo béo của món ăn sẽ kích thích sự thèm cơm hơn nữa. Hãy thể hiện mình là một người nội trợ giỏi qua những món ăn ngon như thế này nhé.
0 nhận xét:
Post a Comment