Móng giò lợn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho con người, đặc biệt là sản phụ. Theo Đông Y thì móng giò lợn có công dụng bổ huyết, thông sữa… giúp các mẹ chữa khí huyết suy nhược, lợi sữa, ung thủng, nhọt độc.
Từ móng giò có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng dành cho bà bầu và phụ nữ sau sinh. Đơn giản, dễ làm và rất hiệu quả. Đặc biệt với chân giò heo hầm là cứu tinh tuyệt vời cho những mẹ bị mất sữa hoặc tắc sữa.
Khi nấu chân giò heo hầm, có thể thêm đậu đen vào để tăng thêm lượng sữa cho các mẹ.
Nguyên liệu
Móng giò 2 cái
Đậu đen 200 g
50g táo đỏ
200g củ năng
Hành, gừng tươi, 1 trái dừa tươi
Gia vị
Thực hiện
Chân giò cạo, rửa sạch, đập bỏ phần móng. Chặt thành miếng lớn, ướp hành tỏi băm. Để khoảng 15-20 phút cho thấm.
Đậu đen ngâm nước ấm cho mau mềm, vớt ra để ráo nước. Củ năng gọt sạch, táo đỏ ngâm nở.
Cho giò heo vào chảo dầu chiên vàng, sau đó cho vào nồi nước dừa. Nấu nhừ khoảng 30-45 phút. Tiếp theo cho, đậu đen táo đỏ, củ năng vào nồi. Tiếp tục nấu cho chín đều. Tắt lửa, rắc một ít ngò rí lên trên.
Các mẹ có thể ăn nóng cùng cơm trắng, bánh mì hoặc ăn riêng đều được.
0 nhận xét:
Post a Comment