Home » , , » Hướng cách luộc vịt ngon thịt mềm ngọt mà không bi nát

Hướng cách luộc vịt ngon thịt mềm ngọt mà không bi nát

Written By Tiến Dũng on Monday, 9 June 2014 | 21:51:00

Thịt vịt luộc bán ở ngoài quán rất ngon.Nhưng khi tự tay mua thịt vịt sống về luộc thì lại không được ngon như vậy.Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách luộc thịt vịt sao cho ngon mềm ngọt mà thịt nó không bị nát nhé ! 
Một món ăn tưởng chừng như rất đơn giản, rất quen thuộc tuy nhiên để luộc được thịt vịt ngon như ngoài quán thì không phải ai cũng làm được.

Đầu tiên để có được món vịt luộc, ngan luộc ngon các bạn phải lựa được những con vịt ngon, không được già quá vì sẽ bị dai.

Khi luộc bạn không cần phải ninh quá lau, khi đó thì miếng thịt sẽ mềm nhưng lại mất ngon vì chất ngọt trong con vịt đã ra nước mất rồi.

Sau kho mổ vịt sạch sẽ xong xuôi các bạn đặt nồi nước luộc vịt lên bếp và đến khi sôi thì mới cho vịt vào.

Đun cho đến khi nào xiên cái đũa vào không thấy chảy nước đỏ ra nữa là vớt ra và chặt luôn. Như vậy thịt sẽ mềm và rất ngon.

Còn nếu chưa ăn ngay thì các bạn cứ để nguyên trong nồi tắt bếp đi không vớt ra.

Vậy là các bạn đã có món Vịt luộc ngon như ngoài quán rồi.


Còn một số chú ý nữa là để vịt không bị hôi thì trước khi luộc vịt các bạn nên sát muối, gừng có thể dùng cả rượu vào bề ngoài vịt. để 10-20p rồi  rửa sạch bỏ vào luộc. Nhớ đừng quên cho một ít gừng đập dập vào nồi vịt luộc nhé.

Chúc các bạn sẽ thành công với món vịt luộc nhé !
Share this article :

0 nhận xét:

Post a Comment