Home » , , , » Mang vớ y khoa điều trị huyết khối tĩnh mạch

Mang vớ y khoa điều trị huyết khối tĩnh mạch

Written By Tin Thị Trường 24h on Tuesday, 30 September 2014 | 02:06:00

[tintuc]
Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng vớ y khoa có thể cần mang vớ trong nhiều năm. Nếu bạn cần phải mặc vớ y khoa sau khi có huyết khối tĩnh mạch sâu, bạn nên mặc chúng ít nhất là hai năm, cũng có trường hợp phải sử dụng suốt cuộc sống sau này của bạn.


Vớ y khoa còn được gọi với tên khác là vớ áp lực (vớ nén) tác dụng điều trị các triệu chứng suy tĩnh mạch, huyết khối tĩnh mạch. Thông tin sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về vớ chống nghẽn mạch, nên mặc vớ bao lâu sau khi phẫu thuật? 

Vớ y khoa (vớ áp lực) được thiết kế đặc biệt để áp tạo áp lực để đôi chân của bạn, giúp duy trì lưu thông máu và làm giảm cảm giác khó chịu và sưng do suy giãn tĩnh mạch. Mang vớ y khoa theo quy định của bác sĩ tùy vào mức độ và triệu chứng chẳng hạn như: 
Giãn tĩnh mạch (tĩnh mạch sưng lên và mở rộng) 
Loét tĩnh mạch chân (đau, khu vực bị hư hỏng của da mất vài tuần để chữa lành) 
Hạch bạch huyết (khi các mô của cơ thể sưng lên đau đớn) 

Vớ y khoa cũng có thể được đề nghị sau khi có huyết khối tĩnh mạch để ngăn chặn hội chứng sau huyết khối (đau và sưng ở bắp chân của bạn mà đôi khi có thể xảy ra sau khi có huyết khối tĩnh mạch). 

Mang vớ y khoa như thế nào?

Vớ y khoa có nhiều kích vỡ, độ dài mà kiểu dáng khác nhau như vớ đùi, vớ gối kiểu bít ngón hoặc hở ngón. Vớ y khoa Relaxsan có sẵn các loại với nhiều mức áp lực khác nhau tùy theo từng giai đoạn bệnh.
Bạn nên mặc vớ mỗi ngày , mang trong ngày và tháo ra trước khi đi ngủ. Và bắt đầu mang vớ vào buổi sáng. 
Bác sĩ sẽ theo dõi sự tiến triển bệnh của bạn. Bạn cần phải đo lại kích thước chân và thay thế vớ mới 3-6 tháng/lần. 
Giặt, vệ sinh vớ ở khoảng 40 ° C và chắc chắn khô thoáng trước khi mang.
Xem xét và kiểm tra kích thước chân của bạn để xem kích thước vớ nào phù hợp với chân bạn cần, và bác sĩ hoặc y tá sẽ kiểm tra mức áp lực điều trị đúng. Bạn có thể cần phải mang vớ trên cả hai chân hoặc trên chỉ là một chân. [/tintuc]

Share this article :

0 nhận xét:

Post a Comment