Home » , » Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

Written By Tin Thị Trường 24h on Friday, 11 July 2014 | 02:28:00

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là hiện tượng xuất tinh của nam giới vào lúc ngủ, có kèm hoặc không kèm theo việc chiêm bao thấy kích thích tình dục hoặc quan hệ tình dục. Dưới đây là những thông tin bổ ích về chứng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì mà bạn nên lưu ý.

Xuất tinh ở tuổi dậy thì

Ở tuổi dậy thì, nhiều bạn trai có hiện tượng xuất tinh sớm hay gọi là mộng tinh, điều đó là dấu hiệu chứng tỏ cơ thể chàng trai đang trưởng thành. Tuy nhiên, rất nhiều người mộng tinh rơi vào trạng thái lo lắng quá mức, càng làm cho mộng tinh xảy ra nhiều hơn, dày hơn. Cũng có bạn không thấy mộng tinh, điều này không có nghĩa là cơ thể không sản xuất tinh trùng bởi nếu tinh trùng không được xuất ra ngoài thì sẽ được hấp thụ lại và rồi cơ thể vẫn lại sinh ra tinh trùng mới.

Mộng tinh được xem là hiện tượng sinh lý bình thường khi một tháng chỉ gặp vài ba lần và không thấy ảnh hưởng sức khỏe. Nó sẽ là dấu hiệu bệnh lý khi mỗi tháng, mộng tinh liên tiếp kéo dài từ trên một tuần đến 10 ngày và kèm theo sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe...


Ở tuổi dậy thì nhiều bạn trai có hiện tượng mộng tinh

Giai đoạn xảy ra mộng tinh

- Giải thoát tinh dịch: là kết quả của sự co thắt các ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, túi tinh do các kích thích càng ngày càng gia tăng tinh trùng được tích trữ trong mào tinh theo ống dẫn tinh đi lên, tinh dịch tiết ra từ ống dẫn tinh, bóng tinh, túi tinh và tuyến tiền liệt càng lúc càng nhiều, áp suất trong niệu đạo ở khoảng tuyến tiền liệt căng phồng lên, áp suất vượt qua giới hạn cho phép làm cho đầu phía dưới bị bịt kín phải bung ra.

- Giai đoạn xuất tinh: Với sự bung ra của cơ vòng phía dưới, các cơ của nền đáy chậu như cơ hành hang, cơ ngồi hang, các cơ nền trong tuyến tiền liệt, các cơ nằm trong thành túi tinh, ống tinh đồng loạt co bóp lại tạo ra một sức đẩy cực kỳ mạnh làm cho toàn bộ tinh dịch được bắn ra ngoài từng đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng trên dưới một giây, có khoảng từ 3 đến 10 đợt như vậy trong một lần xuất tinh.


Áp lực công việc, học hành là nguyên nhân gây ra mộng tinh

Nguyên nhân và cách khắc phục

- Nguyên nhân:

Nguyên nhân do suy nhược cơ thể, stress, áp lực công việc, học hành, xem phim ảnh sex nhiều.

- Khắc phục:

Về nguyên tắc, mộng tinh không cần chữa trị bằng thuốc, chủ yếu là chữa trị về tâm lý.

Nếu mộng tinh dẫn đến suy nhược cơ thể, thì cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý kết hợp dinh dưỡng đủ chất và bổ sung vitamin, khoáng chất để tăng cường sinh lực. Nếu do tâm lý, stress, căng thẳng, thì cần có sự giải tỏa. Tránh xem phim ảnh sex, y phục phải thoáng mát không cọ xát vào dương vật, không dùng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Hãy tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, tập thể thao hoặc ngồi thiền...
Share this article :

0 nhận xét:

Post a Comment